Góc Man Utd: Có khi Pogba lại phải rời Old Trafford như trước đây

Paul Pogba đã làm được những gì cho Manchester United trong trận đấu với Feyenoord. Tất cả có lẽ chỉ đơn giản là 2 chữ thất vọng.

Trong trận đấu chào sân tại Europa League năm nay, Man Utd đã hành quân đến Feyenoord với một đội hình toàn những cầu thủ ‘dự bị’. Tuy nhiên trong đó vẫn có một cái tên rất đáng chú ý từ đội hình chính được Mourinho giữ lại, đó chính là Pogba, chàng tân binh có mức giá chuyển nhượng lên tới 120 triệu euro.

Góc Man Utd: Có khi Pogba lại phải rời Old Trafford như trước đây

Phải biết rằng với 120 triệu euro, Man Utd hoàn toàn có thể mua được gần cả một đội hình mới trong mùa Hè vừa qua. Theo đó, với mức tiền chuyển nhượng như vậy thì NHM hoàn toàn có lý do để trông đợi ở Pogba nhiều hơn những bản hợp đồng khác mà Quỷ Đỏ đã mua, nhiều hơn so với những gì mà anh đã thể hiện được trong những trận đấu từ đầu mùa. Ở Pogba, NHM có rất muốn anh sẽ trở thành người dẫn dắt lối chơi cho đội bóng, người sẽ giúp mang về chiến thắng cho Quỷ Đỏ trong những lúc khó khăn nhất.

Tuy nhiên thật đáng tiếc, trải qua 4 trận thi đấu trong màu áo Man Utd, Pogba vẫn chưa để lại được ấn tượng nào trong mắt NHM. Trong 2 trận thua mới đây của Quỷ Đỏ trước Man City và Feyenoord, Pogba gần như chẳng tạo được một chút ảnh hưởng nào vào lối chơi chung của đội bóng, điều mà anh đã từng làm rất hay khi còn chơi tại Juventus.

Đặc biệt là ở trận thua 0-1 trước Feyenoord rạng sáng nay, với sơ đồ 4-3-3 và không còn phải chịu cảnh ‘nhường sân’ cho Rooney hay bất cứ cầu thủ nào khác, trên lý thuyết Pogba đã được tạo điều kiện tốt nhất để phát huy hết khả năng của mình. Thậm chí ngôi sao người Pháp cũng đã được giải phóng khỏi công việc phòng ngự nhờ sự góp mặt của Schneiderlin và Herrera trong đội hình. Ấy vậy mà trong suốt quãng thời gian có mặt trên sân, Pogba chỉ sút được 3 lần (ra ngoài hết 2), và gần như không có một tình huống làm bóng thật sự ấn tượng nào cho những tiền đạo ở trên như Rashford.

Ở Pogba vào thời điểm này, sự liên kết với những người đồng đội là rất kém. Trong nhiều tình huống, đáng lý Pogba có thể chọn phương án đơn giản là phối hợp với đồng đội, nhưng anh lại quyết định một mình giải quyết vấn đề bằng những tình huống xử lý rất cá nhân, và thường xuyên làm mất bóng.

Trong quá khứ, tài năng của Pogba từng bị xem nhẹ ở Man Utd để rồi phải khăn gói rời khỏi Old Trafford như một món hàng thải. Giờ đây, dù danh tiếng và tài năng đều đã được cả thế giới biết đến, nhưng có lẽ nếu cứ tiếp tục duy trì những màn trình diễn đáng thất vọng như thời gian qua, viễn cảnh Pogba lại phải rời Old Trafford với tư cách của một ‘kẻ vứt đi’ một lần nữa là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bongda.com.vn