HLV Marian Mihail từ chức, Bùi Tiến Dũng sẽ ra sao

Liệu khoảng thời gian HLV Marian Mihail ra đi, tương lai của thủ thành sinh năm 1997 liệu có bị ảnh hưởng

FLC Thanh Hóa là một trong những đội bóng chi tiêu mạnh tay nhất ở kỳ chuyển nhượng trước mùa giải V.League 2018. Được đặt nhiều kỳ vọng nhưng đội bóng xứ Thanh thể hiện phong độ kém cỏi ở sân chơi châu lục lẫn quốc nội.

Trận thua trước Khánh Hòa đã khiến FLC Thanh Hóa rơi xuống vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng. Đây cũng là thất bại thứ hai liên tiếp sau trận thua trước đội đương kim vô địch Quảng Nam trên sân Tam Kỳ.

Với mục tiêu hướng tới ngôi vô địch mùa giải này, lãnh đạo FLC Thanh Hoá không hài lòng với thành tích của đội bóng và ngay lập tức quyết định thanh lý hợp đồng với HLV Marian Mihail chỉ sau 4 vòng đấu.

Dù mang đến nỗi thất vọng nhưng trong thời gian dẫn dắt FLC Thanh Hóa, HLV Marian Mihail cũng đã tạo được một dấu ấn nhất định, điển hình trong số này là tin tưởng trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ xứ Thanh như Bùi Tiến Dũng, Lê Văn Đại hay Lê Thanh Bình.

Chiến lược gia sinh năm 1958 thừa nhận, việc sử dụng cầu thủ trẻ sẽ tạo tiền đề cho phát triển bền vững của câu lạc bộ, nhưng đổi lại thành tích của đội bóng ngay thời điểm đó không như mong đợi. Giờ HLV Marian Mihail đã ra đi, viễn cảnh được ra sân của Lê Văn Đại và đặc biệt là Bùi Tiến Dũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Thành công cùng U23 Việt Nam giúp thủ thành sinh năm 1997 đánh bật hai người đàn anh Nguyễn Thanh Thắng và Trần Bửu Ngọc, chiếm luôn vị trí chính thức. Nhìn tổng quát, Tiến Dũng phần nào chứng tỏ được giá trị, song còn đó điểm yếu của một thủ môn trẻ. Thiếu kinh nghiệm trận mạc, không quyết đoán ở những pha ra vào khiến Tiến Dũng nhiều lần phải nhận bàn thua đáng tiếc.

Là người luôn theo dõi sát sao tình hình của đội bóng cũ FLC Thanh Hóa, HLV Lê Thụy Hải đánh giá Bùi Tiến Dũng là thủ môn tài năng, nhanh nhẹn trong các tình huống cứu thua. Tuy nhiên, việc non kinh nghiệm khiến Dũng rất yếu ở khâu kiểm soát vòng cấm cũng như chỉ đạo đồng đội. Để thay đổi tình hình, theo ông Hải nên để Tiến Dũng nghỉ ngơi 1, 2 trận qua đó rút ra bài học cho bản thân.

HLV Marian Mihail ra đi, nhiệm vụ dẫn dắt Thanh Hóa sẽ trao lại cho trợ lý Hoàng Thanh Tùng. Một triều đại mới lên sẽ có nhiều biến động và các cầu thủ đội bóng này sẽ cố gắng tập luyện, thi đấu hết mình để ghi điểm, qua đó hy vọng tìm kiếm vị trí chính thức.

Ở những vòng đấu tới, Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng vẫn tiếp tục được bắt chính. Nhưng nếu thủ thành người Mường không nhanh chóng hoàn thiện bản thân, mắc thêm một số lỗi cơ bản, khả năng anh phải nhường chỗ cho Thanh Thắng hay Bửu Ngọc là rất lớn.

Hy vọng với bản lĩnh từng được tôi luyện ở sân chơi châu lục, Bùi Tiến Dũng sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn, chứng tỏ được bản lĩnh, đáp lại niềm tin của ban huấn luyện và người hâm mộ.