M.U mất gần 7 triệu bảng chỉ vì cấm Schweinsteiger thi đấu

Ngôi sao 32 tuổi được cựu HLV Louis van Gaal đưa về M.U từ Bayern Munich vào mùa Hè 2015. Ở mùa giải đầu tiên, Schweinsteiger không đóng góp nhiều cho CLB do thường xuyên phải nghỉ thi đấu vì chấn thương.

M.U mất gần 7 triệu bảng chỉ vì cấm Schweinsteiger thi đấu

Sau khi Van Gaal mất việc và Jose Mourinho lên thay, Schweinsteiger lập tức bị nằm trong diện bị quy hoạch. Anh không được tập luyện cùng đội 1 từ sau khi trở lại từ kỳ nghỉ bù ở EURO 2016 và còn bị loại khỏi đội hình tham dự Europa League mùa này.

Trong bản báo cáo tài chính mùa giải vừa qua, M.U có nhắc đến khoản tiền 15,1 triệu bảng chi phí phát sinh ngoài ý muốn, trong đó gồm 6,7 triệu bảng đền bù cho cầu thủ không nằm trong đội 1. Bên cạnh đó, đội chủ sân Old Trafford cũng buộc phải bồi thường cho Van Gaal và đội ngũ trợ lý của ông số tiền lên tới 8,4 triệu bảng.

Tin vui cho CĐV Quỷ đỏ khi đội nhà đã trở thành CLB đầu tiên của Anh đạt tổng doanh thu 515 triệu bảng. Đây là con số kỷ lục của một đội bóng Anh trong năm tài khóa. Tuy nhiên, đội bóng áo đỏ thành Manchester chỉ xếp thứ hai thế giới, sau Barcelona với 571 triệu bảng.

Bongdaplus.com