Thay De Gea, Man Utd nhắm ‘Buffon đệ nhị’

Ngay từ lúc này Manchester United đã lên kế hoạch tìm kiếm người thay thế David de Gea trong tương lai.

Thay De Gea, Man Utd nhắm 'Buffon đệ nhị'

Donnarumma lọt vào tầm ngắm Quỷ đỏ. Ảnh: Internet.

Cuối kì chuyển nhượng mùa Hè năm ngoái, thương vụ David de Gea gia nhập Real đã đổ bể. Sau đó, thủ thành người TBN nhanh chóng gia hạn hợp đồng với M.U. Hiện tại, De Gea tỏ ra hạnh phúc với tân HLV trưởng Jose Mourinho nhưng điều này không có nghĩa tương lai của anh đã được định đoạt.

Với Real Madrid, họ chưa bao giờ đặt niềm tin tuyệt đối vào Keylor Navas và sẽ tìm cách quay trở lại cheo kéo De Gea mỗi khi có cơ hội. Chính vì lý dó đó, ngay từ thời điểm này, Man United đã nhanh chóng tìm kiếm giải pháp thay thế cho De Gea.

Báo chí Italia mới đây khẳng định, HLV Jose Mourinho rất kết thủ môn trẻ tài năng Gianluigi Donnarumma và đang tìm cách mang cầu thủ này về sân Old Trafford càng sớm càng tốt. Một thuận lợi cho Quỷ đỏ trong thương vụ này là việc Mino Raiola cũng là người đại diện của Donnarumma. Hè này, ông đã giúp Man United sở hữu Ibrahimovic và Pogba.

Được biết, AC Milan hiện đang lên kế hoạch trói chân Donnarumma bằng một mức lương mới từ 160,000 euro/năm lên 1 triệu euro/năm. Tuy nhiên, nếu gia nhập Man United, Donnarumma hoàn toàn sẽ ‘đút túi’ số tiền hậu hĩnh hơn thế.

Mùa trước, phong độ xuất sắc của Donnarumma giúp anh có một suất bắt chính trong khung gỗ, đẩy thủ thành kì cựu Diego Lopez lên băng ghế dự bị. Với những gì đã thể hiện, Donnarumma được đánh giá sẽ kế nghiệp thủ thành Gianguilo Buffon trong tương lai gần.

Bongdaso.com